Sự thật việc nhập hàng Trung Quốc tràn lan liệu có đánh mất sự tin tưở | Goviet Nhập Hàng Trung Quốc

Sự thật việc nhập hàng Trung Quốc tràn lan liệu có đánh mất sự tin tưởng từ người tiêu dùng Việt Nam đối với hàng ngoại?

Goviet Logistics - 23/11/2018

     Từ lâu hàng Trung Quốc đã chiếm lĩnh thị trường hàng hóa ở Việt Nam có khi nó chiếm đến 80% trên thị trường. Chính vì với giá rẻ và mặt hàng phong phú nên việc nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Các hình thức nhập hàng Trung Quốc hiện nay

     Ngày nay việc nhập hàng Trung Quốc không còn gặp nhiều khó khăn như trước, có hai cách chính để bạn có thể nhập hàng Trung Quốc về để kinh doanh như: mua trực tiếp sang Trung Quốc để đánh hàng, hay mua gián tiếp như: mua online qua các trang bán hàng chính thức của Trung Quốc như tmall, taobao, 1688,… hoặc các bạn có thể thông qua các đơn vị trung gian để mua hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam…

Đối với nhập hàng Trung Quốc bằng cách sang nhập trực tiếp thì bạn cần phải có một số vốn lớn (50-70 triệu)  vì còn có nhiều chi phí phát sinh ngoài tiền hàng như tiền di chuyển, visa, nhà nghỉ, thuế, giấy tờ hải quan,… Các khu chợ ở Trung Quốc rộng mênh mông và có số lượng lớn bạn có thể tha hồ chọn lựa và giá thường rẻ hơn so với các chợ đầu mối tại Việt Nam. Đối với cách này bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn từ việc đi lại đến vận chuyển hàng về, nếu bạn không biết ngôn ngữ thì việc giao tiếp để lấy hàng sẽ trở nên vô cùng khó khăn, bạn sẽ cần một phiên dịch viên. Với những bạn lần đầu đi lấy hàng sẽ không tìm được những cửa hàng có chất lượng tốt, bạn sẽ bị ép giá. Và vấn đề mà ai cũng gặp phải đó là thủ tục hải quan khi vận chuyển hàng về, bạn sẽ tốn không ít thời gian, tiền bạc vào việc vận chuyển hàng qua cửa khẩu. Chính vì vậy mà cách đánh hàng trực tiếp chủ yếu chỉ có các chủ cửa hàng lớn hay các cơ sở chuyên kinh doanh hàng Trung Quốc sử dụng.

Trực tiếp sang Trung Quốc để nhập hàng

Ngày nay đối với sự phát triển không ngừng của thương mại điện tử thì việc mua hàng online ngày càng trở nên dễ dàng hơn, vì vậy đây là cách nhập hàng Trung Quốc chủ yếu. Các trang web bán hàng của Trung Quốc thì luôn cập nhật những sản phẩm mới để bạn có thể chọn lựa cho mình những sản phẩm thích hợp nhất. Nhưng trước khi mua bạn nên xem xét kĩ về size, chất lượng, cách giao hàng vì có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng được giao bán tràn lan. Việc mua hàng online thì khá là tiện lợi nhưng có một vài vấn đề nảy sinh như bạn phải có thẻ thanh toán nội địa, phải có địa chỉ bên Trung Quốc nếu shop đó không giao về Việt Nam…

Một cách mà được khá nhiều người chọn lựa hiện nay đó là nhập hàng Trung Quốc thông qua đơn vị trung gian. Các đơn vị trung gian sẽ giúp chúng ta trong việc tư vấn chọn lựa mặt hàng, vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Đây là giải pháp hữu hiệu và an toàn nhất, khách hàng chỉ cần chọn lựa sản phẩm gửi cho bên trung gian và đợi hàng về mà không cần tốn thời gian, công sức đi lại. Đối với cách này bạn nên chọn một đơn vị uy tín, thời gian đặt hàng nhanh, có thể giải quyết khiếu nại của khách hàng nhanh chóng và mức phí dịch vụ phù hợp.

Các kho hàng của các đơn vị trung gian giúp vận chuyển

Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng, Goviet-logistic đang không ngừng nâng cấp dịch vụ của mình để khách hàng có thể tiếp cận và nhập hàng Trung Quốc một cách dễ dàng hơn. Khách hàng sẽ được các nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn về cách chọn sản phẩm, chọn size, chất lượng hàng hóa hay được giới thiệu về các shop bán hàng uy tín.

Website của goviet-logistic

Nguồn hàng Trung Quốc đa dạng, dồi dào giá rẻ liệu chất lượng có tốt không?

     Khi nhắc đến hàng Trung Quốc thì chúng ta luôn mặc định đó là hàng kém chất lượng, hàng rởm. Hàng loạt các tin tức về hoa quả nhiễm độc tràn vào Việt Nam, mỹ phẩm chưa chì, các chất độc hại đã khiến người tiêu dùng mất đi sự tin tưởng của mình về hàng Trung Quốc. Nhưng tại sao hàng Trung Quốc thì vẫn được nhập ngày càng nhiều hơn? Đặc biệt là các mặt hàng như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, linh kiện, thiết bị điện tử. Các sản phẩm fake của Trung Quốc giống hàng thật đến 90% được rất nhiều người mua để sử dụng vì giá thành rẻ hơn so với sản phẩm chính hãng từ 3-5 lần, đối với người tiêu dùng Việt Nam thì họ chưa có sự quan tâm nhiều đối với thương hiệu.

Hàng thật với hàng giả

Không thể nào đánh đồng tất cả các mặt hàng Trung Quốc đều kém chất lượng, các công ty Trung Quốc ngày càng quan tâm tới chất lượng của sản phẩm hơn, giá thành các sản phẩm Trung Quốc thường rẻ hơn là do nguồn nhân công và nguyên liệu dồi dào, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp cao khiến giá thành được giảm đi đáng kể. Thị trường này tạo cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn từ hàng giá rẻ tới hàng cao cấp.

Nhập hàng Trung Quốc tràn lan, hàng Việt có bị lấn át?

     Hàng Trung Quốc và hàng ngoại đang dần chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, liệu các mặt hàng Việt có bị lấn át trên chính thị trường của mình. Thực tế cho thấy, hệ thống bán lẻ của doanh nghiệp ngoại và hàng ngoại đang dần lấn sân trên thị trường Việt Nam khiến hàng Việt ngày càng “rơi rụng” ở các quầy kệ của siêu thị. Và để cạnh tranh với các thương hiệu ngoại, thì việc cải thiện chất lượng sản phẩm là tiêu chí đầu tiên để đưa hàng Việt lại gần hơn với người tiêu dùng trong nước. Các doanh nghiệp sẽ phải đổi mới trong sản xuất để đưa ra được những sản phẩm mới có chất lượng ngang bằng so với sản phẩm ngoại. Đồng thời nhà nước cũng cần có chính sách đối với các mặt hàng ngoại khi nhập khẩu để đảm bảo chất lượng của các mặt hàng ngoại tại Việt Nam.

Các mặt hàng ngoại đang dần lấn át tại các siêu thị

Trên đây là những đánh giá của chúng tôi về việc nhập hàng Trung Quốc, hi vọng sẽ giúp đỡ khách hàng có cách nhìn đúng đắn về thị trường này và có những hướng kinh doanh hiệu quả hơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
0919535999