Order taobao như một chuyên gia với 5 lưu ý quan trọng | Goviet Nhập Hàng Trung Quốc

Order taobao như một chuyên gia với 5 lưu ý quan trọng

Goviet Logistics - 27/06/2019

1. Sử dụng kết hợp google translate để dịch
Đối với đại đa số người order taobao đã có kinh nghiệm việc này khá đơn giản nhưng với các bạn đang mới tìm hiểu về order taobao ngôn ngữ là một rào cản tương đối lớn. Tuy nhiên cũng có một vài hạn chế của việc sử dụng google translate sẽ cho ra một vài kết quả khá là khó hiểu, để khắc phục bạn có thể sử dụng chức năng dịch Trung – Anh sẽ chính xác hơn dịch Trung – Việt
2. Sử dụng các công cụ lọc của taobao để nhận các kết quả tốt hơn
Taobao có một bộ công cụ lọc khi tìm kiếm sản phẩm khá là mạnh kết hợp với nó bạn có thể tìm được nhiều sản phẩm ưng ý


 – Lọc cơ bản theo thông số của sản phẩm
Mô tả các thông số kỹ thuật của sản phẩm để có thể rút ngắn thời gian tìm kiếm sản phẩm
– Lọc nâng cao
Ngoài lọc cơ bản các bạn có thể lọc nâng cao để tìm theo các tiêu chí lần lượt: Độ nổi tiếng của shop, Lượng tiêu thụ, xếp hạng sản phẩm, giá
Độ nổi tiếng của shop (人气): Lọc theo tiêu chí độ nổi tiếng của shop, nếu chọn cái này bạn sẽ gặp được rất nhiều shop có độ uy tín + sản lượng bán hàng cao.
Lượng tiêu thụ (销量): Lọc theo tiêu chí số lượng tiêu thụ của sản phẩm, Ad đã gặp những sản phẩm có lượng tiêu thụ lên đến hàng triệu.
Xếp hạng sản phẩm (信用): Lọc theo tiêu chí xếp hạng của sản phẩm do người dùng bình chọn
Giá (价格): Lọc theo tiêu chí giá, bạn có thể lựa chọn khoảng giá hoặc lọc giá từ cao đến thấp và ngược lại.


Đây là kết quả Tomahawk tìm kiếm từ khóa áo sơ mi nữ sử dụng google translate (女士衬衫) và chọn lọc theo Lượng tiêu thụ (销量). Bạn có thể thấy lượng bán hàng khá là nhiều sản phẩm đứng đầu có lượng giao dịch lên tới 36639 và là 1 shop cực kỳ uy tín trên tmall.
Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm 1 chức năng nâng cao nữa là tìm sản phẩm liên quan
3. Uy tín của shop điều không thể thiếu trước khi mua hàng


Khi mua hàng bạn luôn muốn mua của người bán uy tín, và hệ thống taobao thực hiện khá tốt điều này. ở hệ thống đánh giá uy tín shop của taobao sẽ chia ra làm 5 cấp bậc từ trái tim, kim cương xanh, vương miện xanh và cao nhất là vương miện vàng
Cấp độ uy tín bán hàng: sau mỗi giao dịch thành công (được thanh toán qua Alipay và được giao hàng qua các đơn vị CPN), người mua sẽ được đánh giá shop theo 3 mức (Tốt: +1 điểm, Trung bình: 0 điểm, Kém: -1 điểm). Số điểm này sẽ được tích lũy và được phân cấp độ uy tín dựa trên số điểm tích lũy được. Số điểm đánh giá tốt càng cao, shop sẽ có cấp độ càng cao.
Theo kinh nghiệm, đặt hàng tại các shop kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng có cấp độ từ 4 kim cương trở lên sẽ ít rủi ro hơn. Các shop đã kinh doanh từ lâu nhưng có cấp độ thấp là những shop cần cân nhắc kỹ trước khi đặt hàng.
Bạn có thể xem phần này ở trang chi tiết sản phẩm kick vào  累计评论 (toàn bộ đánh giá) và xem các bình luận của các khách hàng về sản phẩm này, đặc biệt chú ý đến phần bình luận bằng hình ảnh thực tế mà shop đã phát cho khách hàng.
Cuối cùng sau khi đã chọn được sản phẩm ở shop ưng ý là việc chọn được một dịch vụ order uy tín
5. Lựa chọn công ty order taobao uy tín
Vận chuyển hàng hóa luôn là một dịch vụ có rất nhiều rủi ro, Chỉ trong nội địa Việt Nam những công ty chuyển phát nhanh có tiềm lực rất lớn cũng thường xuyên mắc phải các điểm yếu về dịch vụ khiến khách hàng không hài lòng. Thế nên với dịch vụ order, để mua và vận chuyển sản phẩm Trung Việt  thông thường sẽ trải qua rất nhiều khâu và quãng đường rất xa.vì vậy việc chọn một dịch vụ order uy tín sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro khi mua hàng trên taobao.
Một công ty order uy tín sẽ có trách nhiệm cao trong việc giải quyết các rủi ro liên quan đến đơn hàng như mất hàng, Shop phát hàng sai, Shop phát hàng thiếu, cũng như chia sẻ rủi ro về hàng hóa trong quá trình vận chuyển cùng khách hàng
CÁCH NHẬN BIẾT CÔNG TY ORDER UY TÍN
Có hệ thống quản lý đơn hàng: 
Cách đây vài năm khi việc order taobao còn sơ khai, các công ty dịch vụ thường sử dụng file exel để báo giá và quản lý đơn hàng cho khách hàng nhưng khi có quá nhiều nhu cầu phát sinh việc xử lý bằng file excel trở nên bất khả thi, một vài công ty đi đầu đã bắt buộc phải xây dựng một hệ thống phần mềm để giúp quản lý đơn hàng dễ hơn, phục vụ được nhiều khách hàng hơn, giảm thiểu rủi ro về nhầm lẫn hàng hóa khi vận chuyển xuyên biên giới. Và hơn hết là mang lại một sự tiện lợi tối đa cho khách hàng khi đặt hàng trên taobao và 1688.
Có kho hàng tại quảng châu
Kho hàng tại quảng châu thực sự là một lợi thế cực lớn của các công ty order chuyên nghiệp, Vì nằm sâu trong nội địa Trung Quốc nên:
– Khách hàng sẽ chỉ mất phí ship nội địa rất rẻ (1688) và trên taobao thì thông thường là free ship.
– Vì là nằm trong nội địa nên giải quyết các vấn đề liên quan tới shop cũng đơn giản hơn rất nhiều. Vì taobao chỉ cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng trong nội địa

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
0919535999