Hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress dễ dàng, nhanh chóng | Goviet Nhập Hàng Trung Quốc

Hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress dễ dàng, nhanh chóng

Goviet Logistics - 02/03/2020

Có rất nhiều cách mua hàng trên Aliexpress, bạn có thể nhờ dịch vụ mua hộ trung gian, hoặc tự mình order trực tiếp từ web đều được. Bài viết sau, Quý Nam xin chia sẻ, hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress, giúp người mua dễ dàng có đơn hàng giá tốt.
Lý do nên mua hàng trên Aliexpress
Aliexpress là một trong những website thương mại điện tử Trung Quốc, cũng giống như những web Taobao, Alibaba, 1688… trang này của tập đoàn Alibaba do Jack Ma sáng lập và phát triển. Tuy nhiên, dưới đây là một số đặc điểm khác biệt của Aliexpress, cũng là lý do nhiều người chọn mua hàng Aliexpress:
- Có giao diện web bằng tiếng Anh, giúp người mua dễ dàng thao tác, tìm hiểu thông tin của sản phẩm. Ngoài tiếng Anh, web còn nhiều ngôn ngữ khác, giúp người nước ngoài dễ dàng mua hàng.
- Hỗ trợ ship thẳng về Việt Nam. Có rất nhiều shop trên Aliexpress nhập ship hàng về Việt Nam, giống như web Amazon hay eBay… nhiều shop còn freeship nếu bạn mua hàng số lượng lớn.
- Hàng hóa trên web đa dạng mẫu mã, chủng loại và phong cách, giúp người mua có nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, chất lượng hàng hóa cũng được đánh giá cao, người mua hoàn toàn ưng ý khi mua hàng trên Aliexpress.
- Chính sách bồi thường, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng. Hoàn tiền đầy đủ nếu khách không nhận được sản phẩm. Hoặc hoàn tiền 100% hoặc 50% nếu khách không hài lòng, sản phẩm không giống với mô tả của nhà cung cấp.
Với những điểm khác biệt đó, Aliexpress ngày càng được nhiều người Việt (người tiêu dùng lẫn người kinh doanh nhập hàng về bán/sử dụng.
Hướng dẫn mua hàng trên Aliexpress dễ dàng, nhanh chóng
Nếu quyết định sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc, đơn vị ủy thác nhập khẩu thì bạn chỉ cần copy link sản phẩm cần mua, sau đó nhờ họ mua hộ là xong. Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí, hoặc muốn tự mình mua hàng, bạn có thể tham khảo thêm phần hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress sau:
+ Điều kiện mua hàng trên Aliexpress
- Có tài khoản truy cập vào web, hoặc biết cách tạo tài khoản. Tạo tài khoản cũng rất đơn giản, chỉ cần vào Aliexpress.com sau đó nhấn Join Free và làm theo hướng dẫn là xong.
- Có thẻ thanh toán quốc tế Visa, Master, JCB và có số tiền đảm bảo thanh toán đầy đủ đơn hàng. Bên cạnh đó, cũng cần biết cách sử dụng. Web quy đổi tiền đô nên việc thanh toán cũng không quá khó khăn.
- Có địa chỉ nhận hàng cụ thể tại Việt Nam.
- Biết về ngôn ngữ tiếng Anh để hiểu được những thông tin mà người bán hàng cung cấp, đồng thời thao tác mua hàng dễ dàng, nhanh chóng hơn.
- Ngoài ra, cần biết một số mẹo, cách chọn nhà cung cấp uy tín để tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.
Lưu ý: Aliexpress chỉ ship hàng đi các nước trên thế giới, nhưng không ship nội địa tại Trung Quốc, do đó Quý Nam – đơn vị chuyên mua hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam không hỗ trợ order cho quý khách.
Nhưng nếu khách muốn mua hàng Trung Quốc uy tín, giá tốt, hàng nội địa có thể tham khảo tại web Tmall.com, 1688, Alibaba hay mua hàng trên Taobao. Quý Nam nhận mua hộ giá gốc, mua theo yêu cầu của khách.
+ Các bước mua hàng Aliexpress
Bước 1: đăng nhập vào web Aliexpress.com
Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua
Có thể tìm kiếm bằng cách nhấp vào All Categories, tại đây web show ra rất nhiều sản phẩm, khách có thể chọn mặt hàng mình cần mua. Hoặc bạn có thể tìm theo từ khóa, lưu ý cần viết từ khóa bằng tiếng Anh để kết quả trả về chính xác hơn.
Bước 3: so sánh giá, tìm nhà cung cấp uy tín
Cũng giống với việc bạn mua hàng trên các website thương mại điện tử khác, mua hàng trên Aliexpress có rất nhiều shop bán cùng một sản phẩm. Do vậy, việc của bạn là so sánh mức giá bán, đọc kỹ thông tin mô tả của nhà cung cấp. Đồng thời tìm hiểu độ uy tín của shop. Có thể tìm hiểu độ uy tín của sản phẩm hoặc của shop theo cách sau:
- Nhìn vào bình luận của người mua hàng trước đó (Customer Reviews) , bình luận càng xấu có nghĩa sản phẩm càng tệ, không nên mạo hiểm. Và ngược lại.
- Nhìn vào số người order, số người tham gia đánh giá và thang điểm đánh giá của sản phẩm. Thông thường, sản phẩm >4* là bạn có thể giao dịch. Hạn chế hoặc nói không với những sản phẩm <4*.
Tìm được nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn mua hàng Aliexpress dễ dàng, thuận lợi và tiết kiệm chi phí, cũng như có được đơn hàng như mong muốn.
Bước 4: giao dịch, thanh toán hóa đơn
Sau bước so sánh giá bán và tìm được nhà cung cấp uy tín để giao dịch, chúng ta sẽ cần phải thanh toán đơn hàng. Trước khi thanh toán, bạn cần chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam. Họ sẽ gợi ý cho người mua chọn China Post Air mail để được free shipping.
Tiếp theo bạn cần làm 2 bước:
+ Nhập thông tin địa chỉ nhận hàng
Sẽ có một bảng nhỏ xuất hiện để bạn điền những thông tin cần thiết như:
Contact name: nhập họ và tên bạn
Country/Region: chọn Vietnam
Street Address: địa chỉ nhận hàng
City: thành phố
State/Province/Region: tỉnh thành
Zip/Postal code: mã bưu chính
Mobile: mặc định đã có +84 (thay cho số 0 đầu tiên của số đt), bạn chỉ nhập các số còn lại.
Lưu ý: nên chọn tiếp Check set as default để làm địa chỉ ship hàng mặc định, lần sau mua hàng Aliexpress không cần nhập lại tốn thời gian.
+ Nhập thông tin thẻ thanh toán đơn hàng
Tiếp đến, nếu có thẻ thanh toán phù hợp, bạn có thể điền thông tin vào bảng. Hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại để được hỗ trợ tốt nhất.
Card number: dãy số mặt trước thẻ
Expiry date: hạn dùng của thẻ (ghi theo định dạng mm/yy – tháng/năm)
Security code: 3 chữ số bí mật nằm ở mặt sau thẻ
Cardholder name: tên chủ thẻ
Save this card: check vào sẽ lưu thông tin thẻ, lần sau mua tiếp thì không cần nhập lại
Sau quá trình nhập xong thông tin bạn nhấn Confirm & Pay để hoàn tất quá trình thanh toán.
Bước 5: theo dõi đơn hàng và nhận hàng tại Việt Nam
Sau khi hoàn tất quá trình thanh toán, bạn có thể theo dõi tình trạng đơn hàng của mình. Có thể theo dõi tại Email hoặc tài khoản của tôi để biết chính xác hơn.
Sau thời gian dự kiến, đơn hàng sẽ về Việt Nam và bạn nhận hàng, kiểm tra đơn hàng rồi phản hồi lại với nhà cung cấp nếu muốn.
Lưu ý về Thuế nhập khẩu và các loại phí
Khi mua hàng trên Aliexpress, người mua cần chi trả các khoản phí sau đây.
- Mua hàng dưới 1 triệu đồng bạn sẽ được miễn các loại thuế nhân viên bưu điện giao hàng đến tận nhà.
- Mua hàng trên 1 triệu, tính thuế nhập khẩu và 10% VAT, tùy mặt hàng sẽ bị áp dụng mức thuế khác nhau.
- Đồ điện tử: điện thoại, laptop, máy tính được MIỄN thuế nhập khẩu.
- Quần áo áp thuế nhập khẩu 20%
Với những mức thuế cần đóng này cộng thêm những tiền phát sinh khác, người mua hàng Aliexpress gặp khá nhiều khó khăn. Ngoài ra, thời gian hàng về thường chậm, chậm hơn rất nhiều khi bạn order hàng Taobao, 1688, Alibaba, hoặc thông qua dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
0919535999