HÀNG QUẢNG CHÂU- SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO SHOP ONLINE | Goviet Nhập Hàng Trung Quốc

HÀNG QUẢNG CHÂU- SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO SHOP ONLINE

Goviet Logistics - 14/11/2018

Hàng Quảng Châu hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của các shop và những cá nhân bán hàng từ nhỏ đến lớn. Điều này được chứng minh qua việc tìm kiếm trên google từ khoá “nguồn hàng Quảng Châu” với 0.73 giây, có được 35.700.000 kết quả.

Hiện nay, Taobao.com, Alibaba.com, 1688.comTmall.com…  là nơi quy tụ của hàng nghìn shop lớn nhỏ, chứa nguồn hàng khổng lồ chủ yếu đến từ Quảng Châu, Chiết Giang, được mệnh danh là “thiên đường mua sắm” không của chỉ riêng Trung Quốc mà còn trên khắp thế giới.

1. Vì sao nên chọn nguồn hàng Quảng Châu?

Hiện nay, các bạn có thể chọn nhiều nguồn hàng khác nhau như nhập trực tiếp từ các chợ chuyên đổ sĩ như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, nhập sỉ từ các shop, các xưởng gia công. Tuy nhiên, nguồn hàng Quảng Châu – Trung Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi giá thành của các mặt hàng này rất rẻ. Ví dụ những mẫu áo nỉ thường được bán trên thị trường với giá 170k-250k nhưng trên Taobao.com được bán với giá chỉ 50k-60k.

Không chỉ với mặt hàng quần áo, những mặt hàng thời trang khác như giày dép, túi xách, phụ kiện cũng được bán với giá rẻ hơn một nửa hoặc thậm chí bằng ⅓, ¼ so với giá tại các shop.

Nếu bạn để ý, chịu khó tìm hiểu, cập nhật các thông tin trên Taobao.com, Alibaba.com … thường có những đợt sale rất lớn. Những đợt sale này thường kéo dài vài tuần, có thể sale lên đến 50% giá trị sản phẩm, nếu bạn có thể đặt hàng đúng trong những đợt này, đó có thể là một món hời kha khá cho bạn.

2. Tiến hành lựa chọn nguồn hàng giá rẻ

Khó khăn đầu tiên mà bạn phải đối mặt khi tiếp cận với các trang bán hàng này là rào cản về ngôn ngữ.Taobao.com, 1688.com, Tmall.com sử dụng tiếng Trung làm ngôn ngữ, trang Alibaba.com sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ. Tuy nhiên, bạn không phải lo về điều này, hãy sử dụng công cụ dịch của Google để dịch toàn bộ trang.

Để tìm kiếm nhanh và hiệu quả, bạn nên dùng Google dịch để dịch các từ khoá tìm kiếm ra thành tiếng Trung (giản thể).

Có hàng nghìn shop có nguồn hàng Quảng Châu (Trung Quốc) trên các trang này, vậy cơ sở nào để bạn chọn mua hàng của shop đó? Trên trang taobao, mức độ uy tín của các shop được thể hiện qua đánh giá của người mua sau mỗi lần mua hàng theo ba cấp bậc: Tốt, trung bình và kém. Tốt được cộng 1 điểm, kém bị trừ 1 điểm, trung bình không cộng không trừ. Số điểm đó được tích luỹ và đổi thành các cấp bậc: trái tim, kim cương, vương miện xanh và vương miện vàng. Các bạn có thể thông qua những cấp bậc đó để đưa ra quyết định liệu mình có nên mua hàng của shop đó hay không.

Có một nguồn thông tin tham khảo nữa dành cho các bạn đó là thông qua phần Đánh giá của khách hàng. Ở đây, bạn cũng có thể tìm thấy những ảnh thật của mặt hàng mình định mua do khách hàng chụp lại để đánh giá chất lượng một cách khách quan.

Khi mua hàng trên các trang này, bạn đừng vội đặt hàng khi chưa khảo sát giá tại những shop khác bởi có thể cùng một mặt hàng, cùng chất lượng nhưng giá cả có thể chênh lệch rất lớn. Trong phần cuối bài tôi sẽ đưa ra những gợi ý link shop uy tín ở nhiều mặt hàng giúp bạ đỡ bị bỡ ngỡ trong những bước đầu tìm kiếm nguồn hàng Quảng Châu (Trung Quốc) của mình.

3. Làm thế nào để nhập hàng về Việt Nam

Có hai hình thức mua hàng trên các trang bán hàng Trung Quốc:  trực tiếp và qua trung gian.

Để mua hàng trực tiếp, bạn phải có tài khoản trên các trang đó, và tài khoản thanh toán quốc tế như Visa, Paypal, Alipay. Tài khoản Taobao.com, Alibaba.com cho phép bạn thanh toán tiền hàng dưới 150 triệu/ tháng. Sau đó bạn có thể nâng cấp tài khoản của mình lên thành tài khoản VIP, với tài khoản VIP bạn có những ưu đãi như mua hàng và thanh toán không giới hạn. Nộp tiền vào tài khoản đó và thanh toán mua hàng.

Để thanh toán qua trung gian, bạn có thể sử dụng các dịch vụ nộp tiền hộ bạn. Sau khi thanh toán hoàn tất chủ hàng sẽ gửi hàng về kho hàng tại Trung Quốc hoặc thương lượng với chủ hàng về phương thức vận chuyển, thủ tục hải quan.

Để tránh rủi ro nhất có thể, bạn cần là người giỏi tiếng Trung, hiểu biết về tài chính, thanh toán quốc tế. Tuy nhiên nếu bạn gặp khó khăn khi nhập hàng Quảng Châu thì lựa chọn bên thứ 3 nhập hàng sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn nhất. Và để tránh những rủi ro không đáng tiếc, bạn nên chọn những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc và thương lượng những rõ ràng để tránh những rủi ro không đáng có. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
0919535999