Công thức báo giá khi mua hàng Trung Quốc chính ngạch | Goviet Nhập Hàng Trung Quốc

Công thức báo giá khi mua hàng Trung Quốc chính ngạch

Goviet Logistics - 28/06/2019

Công thức báo giá khi mua hàng Trung Quốc chính ngạch được tính như thế nào? So với tiểu ngạch thì mua hàng Trung Quốc chính ngạch có những ưu nhược điểm gì? Vì sao nên sử dụng dịch vụ mua hàng chính ngạch của goviet? Tất cả những câu hỏi sẽ được giải đáp thông qua bài viết bên dưới:
Thế nào là mua hàng Trung Quốc chính ngạch?
Để hiểu được thế nào là mua hàng Trung Quốc thì trước tiên phải hiểu được hình thức xuất nhập khẩu chính ngạch là gì? Những đặc điểm của hình thức giao dịch chính ngạch:


Chính ngạch là hình thức giao dịch giữa hai quốc gia có đường biên giới cạnh nhau. Trong bài viết này, chúng ta chỉ đề cập đến giao dịch giữa nước ta với Trung Quốc.
Hàng hóa mua chính ngạch sẽ có đầy đủ giấy tờ chứng minh xuất xứ, nguồn gốc, chất lượng.
Xuất nhập khẩu chính ngạch là hình thức mua bán có làm thủ tục hải quan.
Phải làm các thủ tục xuất nhập khẩu, nôp thuế đầy đủ.
Sau giao dịch sẽ có hóa đơn chứng từ rõ ràng, có cả hóa đơn VAT.
Mua hàng Trung Quốc chính ngạch là gì như thế nào?
Mua hàng Trung Quốc chính ngạch chính là bao gồm hai quá trình: giao dịch chính ngạch và vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch. Bạn muốn hiểu rõ hơn về hình thức vận chuyển chính ngạch thì bạn hãy xem thêm bài viết chi tiết tại đây. Tuy nhiên, dưới đây Vĩnh Cát vẫn sẽ nêu ra những đặc điểm cơ bản:
Vận chuyển chính ngạch sẽ thông qua con đường cửa khẩu.
Phương tiện vận chuyển: ô tô, tàu biển, máy bay.
Làm các thủ tục giấy tờ đầy đủ
Đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật
Mua hàng Trung Quốc chính ngạch là gì như thế nào?
Mua hàng Trung Quốc chính ngạch chính là bao gồm hai quá trình: giao dịch chính ngạch và vận chuyển hàng Trung Quốc chính ngạch. Bạn muốn hiểu rõ hơn về hình thức vận chuyển chính ngạch thì bạn hãy xem thêm bài viết chi tiết tại đây. Tuy nhiên, dưới đây Goviet vẫn sẽ nêu ra những đặc điểm cơ bản:
Vận chuyển chính ngạch sẽ thông qua con đường cửa khẩu.
Phương tiện vận chuyển: ô tô, tàu biển, máy bay.
Làm các thủ tục giấy tờ đầy đủ
Đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật
Ưu điểm khi mua hàng Trung Quốc chính ngạch
Vì sao người ta lại lựa chọn mua hàng Trung Quốc chính ngạch? Vì sao không phải là một hình thức giao dịch nào khác? Lý do là bởi vì những ưu điểm mà mua hàng chính ngạch đem lại cho họ. Bao gồm:
Phương tiện để mua hàng Trung Quốc chính ngạch đa dạng
Qua bài viết báo giá mua hàng TQ tiểu ngạch chúng ta đã biết được hình thức giao dịch này chỉ có thể sử dụng phương tiện duy nhất là ô tô. Nhưng mua hàng Trung Quốc theo con đường chính ngạch lại khác, phương tiện vận chuyển rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn con đường vận chuyển cho mình, bao gồm đường bộ, đường thủy và đường hàng không.


Thông thường đường bộ sẽ được lựa chọn nhiều hơn vì giá thấp nhất, thời gian vận chuyển hàng cũng khá nhanh. Tuy nhiên bạn sẽ không thể mua hàng với số lượng lớn khi chọn hình thức này. Còn trong trường hợp cần mua hàng gấp thì nên sử dụng đường hàng không. Tuy dịch vụ hơi cao nhưng có khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng. Còn lại đường thủy sẽ được chọn để vận chuyển những đơn hàng lớn và theo định kỳ.
Không bị giới hạn giá trị giao dịch chính ngạch
Theo như quy định của nhà nước ta, thì giao dịch hàng tiểu ngạch không được vượt quá 2 triệu/người/ngày. Nhưng đối với mua hàng Trung Quốc chính ngạch thì khác. Lượng giá trị trao đổi sẽ không bị giới hạn. Bạn có thể mua hàng hóa tùy thích trong khả năng của mình. Điều này chứng tỏ nhà nước ta luôn khuyến khích giao dịch theo hình thức chính ngạch.
Được bảo hộ về chất lượng và xuất xứ sản phẩm
Hàng hóa khi mua theo con đường chính ngạch sẽ được kiểm tra kỹ càng bởi Tổng cục Hải quan. Bao gồm: kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc,…
Thủ tục đầy đủ, nhanh chóng, an toàn.
Hàng hóa được vận chuyển về tận nơi và có đầy đủ các loại hóa đơn      
Thời gian mua và vận chuyển hàng về nhanh chóng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
0919535999