Cách quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt để nhập hàng | Goviet Nhập Hàng Trung Quốc

Cách quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt để nhập hàng

Goviet Logistics - 27/06/2019

Cách quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt để nhập hàng
Cách quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam được tính như thế nào? Có cách nào để mỗi khi nhập hàng Trung Quốc không cần phải quan tâm đến tỉ giá này hay không? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này bằng những thông tin sau nhé…


Những thông tin cần biết về đồng tiền Trung Quốc
Trước khi tìm hiểu về việc quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin cần biết về đồng tiền Trung Quốc:
- Tên gọi:
Tên gọi chính thức của đồng tiền Trung Quốc là Nhân dân tệ, thường được viết tắt là RMB. Theo Tiêu chuẩn ISO-4217, tên viết tắt chính thức của đồng nhân dân tệ là CNY ( China Yuan ) và ký hiệu là ¥.
- Lịch sử ra đời:
 Đồng Nhân dân tệ được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành chính thức vào năm 1948, đúng một năm trước sự ra đời của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Từ thời điểm chính thức ra đời cho đến nay, đồng nhân dân tệ đã có những đợt điều chỉnh như sau:
+ 1955: Loạt tiền nhân dân tệ mới được in ấn thay cho đơn vị tiền đã được in ấn lần đầu 1948.
+ 1962: Một loạt tiền nhân dân tệ mới được phát hành để thay thế cho các đơn vị tiền đã in ấn năm 1955.
+ Từ 1987 đến 1997: Trong giai đoạn 10 năm này, đồng nhân dân tệ đã có hai lần được in mới để cho vào lưu thông.
+ 1999: Đây là đợt in mới đồng nhân dân tệ lần thứ 5, và hiện vẫn có giá trị lưu hành  cho tới thời điểm hiện tại.
- Loại hình tiền và mệnh giá tiền Trung Quốc:
Đồng nhân dân tệ được phát hành dưới hai dạng: Tiền giấy và tiền xu. Có các mệnh giá tiền Trung Quốc chính sau đây: Tiền giấy có các mệnh giá 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ; Tiền xu có các mệnh giá 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ. Tỉ lệ quy đổi là 1 tệ bằng 10 hào, 1 hào bằng 10 xu. Tất cả các loại hình tiền nhân dân tệ đều có in hình Chủ tịch Mao Trạch Đông của Trung Quốc.


- Quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam:
Để có thể quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam, các bạn tính toán theo công thức sau:
Số nhân dân tệ x Tỷ giá CNY/VNĐ = Số tiền Việt Nam
Trong đó:
+ Số nhân dân tệ: Là số tiền Trung Quốc muốn đổi sang tiền Việt.
+ Tỷ giá CNY/VNĐ: Là tỷ giá mới nhất do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành.
+ Số tiền Việt Nam: Là số tiền bạn sẽ có sau khi quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam.
Ví dụ: Bạn muốn đổi 100 tệ sang tiền Việt Nam, và tỷ giá hiện tại là 3.346 thì tính toán như sau:
100 x 3.346 = 334.600 VNĐ ( Ba trăm ba mươi tư ngàn, sáu trăm đồng )
* Lưu ý:
- Tỷ giá CNY/VNĐ liên tục được điều chỉnh bởi Ngân hàng Nhà nước từng ngày, từng giờ. Chính vì vậy, để biết con số chính xác nhất, các bạn nên cập nhật tại đây ( Trang tỷ giá ngoại tệ chính thức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam )
- Tỷ giá thường có tỷ giá bán ra và tỷ giá mua vào. Khi muốn chuyển đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam, bạn cần sử dụng tỷ giá mua vào để quy đổi.
Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu?
Nhu cầu đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam có thể cần thiết trong những trường hợp như: Có bạn bè, người thân tại Trung Quốc gửi tiền nhân dân tệ; Các chủ shop đổi tiền Việt sang tiền Trung Quốc để sang nước bạn nhập hàng nhưng còn dư,…
Khi muốn đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam, khách hàng có những lựa chọn sau:
- Đổi tiền tại Ngân hàng:
Đây là cách đổi tiền Trung Quốc khá an toàn dành cho mọi người.  Theo đó, khi có nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam, khách hàng chỉ cần tìm đến văn phòng giao dịch của các Ngân hàng trên cả nước để tiến hành giao dịch. Một trong những hạn chế khi đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam tại các Ngân hàng là thủ tục thường khá phức tạp, rườm rà. Đặc biệt, khi muốn đổi tiền với số lượng lớn, bạn bị buộc phải chứng minh tính hợp pháp của nguồn nhân dân tệ bạn đang có. Điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy bất tiện và khó chịu khi đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam tại các Ngân hàng.


- Đổi tiền tại tiệm vàng:
Một lưu ý với khách hàng muốn đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam tại các tiệm vàng là cần yêu cầu các tiệm vàng cung cấp giấy phép cho phép thu mua ngoại tệ nếu không muốn vô tình vi phạm pháp luật. Đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt tại các tiệm vàng là lựa chọn của rất nhiều người vì tính chất đơn giản, nhanh gọn và không cần chứng minh nguồn gốc số nhân dân tệ mình có. Tuy nhiên, khi đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam tại các tiệm vàng, khách hàng phải chấp nhận tỷ giá không tốt bằng đổi tại Ngân hàng. Ví dụ: Nếu đổi tại Ngân hàng, một tệ có thể thu về 3.346 VNĐ thì đổi tại tiệm vàng, khách hàng chỉ thu về được 3.300 VNĐ. ( Ví dụ chỉ có tính tương đối ). Sau đây là một số tiệm vàng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cho phép thu đổi ngoại tệ để các bạn tham khảo:
Tại Hà Nội:
+ Quốc Trinh: 27-29 Hà Trung.

+ Thịnh Quang 1: 33 Hà Trung.

+ Thịnh Quang 2: 43 Hà Trung.

+ Kim Linh 3: 47 Hà Trung.

+ Huy Khôi: 19 Hà Trung.

+ Chính Quang: 30 Hà Trung.

+ Ngân Hà: Số 4, TTTM Định Công (cạnh Chợ Xanh ĐC).

+ Vangvietnam VGC Kim Liên: 22-B14 Phạm Ngọc Thạch.

+ Lộc Toàn: Số 26-A21 (gần chợ rau Nghĩa Tân).

+ Thành Tâm: 91 Hồ Đắc Di.

+ Toàn Thủy 1: 455 Nguyễn Trãi.

+ Toàn Thủy 2: 6 Nguyễn Tuân.

+ BTMC 1: 29 Trần Nhân Tông.

+ BTMC 2: 349 Cầu Giấy.

+ DoJi: Tòa nhà Ruby Plaza, 44 Lê Ngọc Hân - Hai Bà Trưng.

+ Tuấn Hùng: 118 Hàng Bạc.

Tại TP.Hồ Chí Minh: Nên đổi ở các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sỹ (quận 3).

+ Trung Tâm Kim Hoàn Sài Gòn: 40-42 Phan Bội Châu, Q1.

+ Kim Hoàn Sài Gòn SJC 1: 222-228 Lê Thánh Tôn, Q1.

+ Kim Hoàn Sài Gòn SJC 2: 127 Đinh Tiên Hoàng, Q.Bình Thạnh.

+ Tiệm Kim Châu: 784 Điện Biên Phủ, P10, Q10.

+ Tiệm Vàng Kim Mai: 84C Cống Quỳnh, Q1.
- Đổi tiền tại sân bay, trung tâm thương mại:
Những khu vực sân bay quốc tế, trung tâm thương mại lớn thường có các điểm thu mua ngoại tệ do đây là những địa điểm thường có sự xuất hiện của hành khách nước ngoài. Giao dịch đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam tại những nơi này thường có phí dịch vụ đắt đỏ nên chỉ phù hợp với những tình huống cấp bách.
Cách nhập hàng Trung Quốc không cần quan tâm đến tỷ giá
Trên thực tế, có rất nhiều trường hợp các chủ shop muốn trực tiếp sang Trung Quốc để nhập hàng về Việt Nam bán buôn nhưng chưa có kinh nghiệm, dẫn đến đổi tiền Việt sang nhân dân tệ nhiều hơn cần thiết. Chính vì vậy, khi về Việt Nam phải tìm kiếm thông tin về việc đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam để xử lý số tiền dôi dư.
Rất khó để có thể tư vấn cho các chủ shop nên đem theo người số tiền bao nhiêu khi trực tiếp sang Trung Quốc nhập hàng là hợp lý, vì có rất nhiều yếu tố chi phối đến điều này. Chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một cách để trực tiếp sang Trung Quốc nhập hàng mà không cần quan tâm đến tỷ giá CNY/VNĐ, chỉ cần đổi một ít tiền sang Nhân dân tệ để chi tiêu cá nhân. Đó chính là sử dụng dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc thanh toán hộ do Goviet cung cấp.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
avatar
Xin chào
close nav
0919535999